Giới thiệu và lợi ích Ostrovit Omega ExtremeOstroVit Omega Extreme là sản ..
Giới thiệu và lợi ích Ostrovit Omega ExtremeOstroVit Omega Extreme là sản ..
Mô tảCông Dụng:- Cung cấp chất dinh dưỡng giúp tăng cân- Cung cấp đạm giúp phát ..
Mô tảĐối tượng và công dụng của Iso Pro· &nbs..
ISO Whey Labrada đến từ thương hiệu Labrada Nutrition – Với hơn 20 năm hoạ..
1. Yến mạch
Hạ thấp lượng cholesterol và lipid trong máu là công dụng nổi bật của loại thực phẩm này. Nguyên nhân là bởi yến mạch rất giàu chất xơ hòa tan và dễ hấp thu vào cơ thể.
Thêm vào đó, loại thực phẩm này còn có hàm lượng calorie thấp, thích hợp cho người có nhu cầu giảm cân và đặc biệt có lợi cho những đối tượng mắc bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường.
2. Ngô
Loại lương thực phụ với giá thành phải chăng này rất giàu các nguyên tố vi lượng (canxi, magie, photpho, sắt,…) cùng các vitamin nhóm A, B1, B2, B6, E.
Đặc biệt, hàm lượng carotene và chất xơ cao trong ngô sẽ giúp cơ thể duy trì thân hình cân đối, hạn chế việc hình thành mỡ.
Thường xuyên thêm ngô vào thực ăn hằng ngày sẽ có công dụng làm giảm cholesterol trong cơ thể, đồng thời củng cố những mạch máu đang yếu. Các món ăn chế biến từ ngô cũng rất tốt cho người bị tiểu đường, viêm túi mật, sỏi mật.
3. Hành, tỏi
Chất allicin và nhiều hợp chất có lợi khác bên trong hành sẽ hóa giải các vùng máu tụ. Hơn nữa, hành là loại thực phẩm gần như không có chất béo, lại sở hữu công dụng ức chế hàm lượng cholesterol và cải thiện chứng xơ vữa động mạch.
Tương tự như vậy, tỏi cũng có công dụng làm giảm cholesterol và ngăn ngừa tình trạng tụ máu.
4. Khoai từ
Hàm lượng protein tốt cho sức khỏe có trong loại khoai này sẽ ngăn chặn quá trình chất béo lắng động trong hệ tim mạch, đồng thời tăng độ đàn hồi của mạch máu, từ đó giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
Đặc biệt, khoai từ có khả năng làm giảm sự tích tụ của mỡ dưới da, ngăn ngừa béo phì, thừa cân.
5. Khoai lang
Khoai lang giúp duy trì hàm lượng cholesterol trong máu ở mức an toàn và làm cân bằng môi trường acid – base trong cơ thể. Hơn nữa, loại củ "bình dân" này còn có công dụng chống lão hóa, ngừa ung thư vô cùng hiệu quả.
Hàm lượng chất xơ dồi dào trong khoai lang còn giúp loại củ này nâng tầm trở thành "người quét đường của hệ tiêu hóa".
6. Táo tàu
Ăn nhiều táo đỏ sẽ làm gia tăng các chất oxy hóa của cơ thể. Bởi vậy, thường xuyên thêm loại quả này vào thực đơn hằng ngày giúp bạn nâng cao khả năng miễn dịch, đồng thời làm giảm cholesterol có hại trong máu và duy trì vóc dáng lý tưởng.
7. Táo mèo
Được sử dụng như một loại dược liệu của Trung y, táo mèo có khả năng tăng cường cơ tim, tăng sự vận động của buồng tim và lượng máu chảy qua động mạch vành, từ đó cải thiện chức năng của hệ tim mạch.
Táo mèo làm giảm cholesterol trong máu và đặc biệt là thúc đẩy cơ thể phân giải chất béo, hạn chế béo phì, thừa cân.
8. Táo tây
Pectin có trong loại quả này là chất giảm cholesterol trong máu hữu hiệu. Ngoài ra, táo tây cũng rất giàu kali, từ đó giúp loại bỏ lượng natri dư thừa ra khỏi cơ thể.
Táo tây cũng rất giàu vitamin và acid malic. Các chất này có thể thúc đẩy sự phân giải lượng mỡ tích tụ trong cơ thể con người.
Do đó, ăn táo tây hằng ngày không chỉ giúp bạn sở hữu thân hình lý tưởng mà còn có khả năng điều hòa huyết áp và hạ mỡ máu.