Giới thiệu và lợi ích Ostrovit Omega ExtremeOstroVit Omega Extreme là sản ..
Giới thiệu và lợi ích Ostrovit Omega ExtremeOstroVit Omega Extreme là sản ..
Mô tảCông Dụng:- Cung cấp chất dinh dưỡng giúp tăng cân- Cung cấp đạm giúp phát ..
Mô tảĐối tượng và công dụng của Iso Pro· &nbs..
ISO Whey Labrada đến từ thương hiệu Labrada Nutrition – Với hơn 20 năm hoạ..
- Thịt là thịt của động vật mà con người chuẩn bị và tiêu thụ để làm thực phẩm.
- Tại Mỹ và nhiều nước khác, thuật ngữ này chủ yếu đề cập đến các mô cơ của động vật có vú và chim. Nó thường được sử dụng như dạng miếng bít tết, sườn, xương sườn, nướng hoặc dạng thịt bằm, giống như hamburger.
- Trong quá khứ, các bộ phận nội tạng như gan, thận, não và ruột đều đã được ưa chuộng trong hầu hết các nền văn hóa. Tuy nhiên, hầu hết các chế độ ăn uống phương Tây hiện nay đều loại bỏ chúng.
- Tuy nhiên, các bộ phận nội tạng vẫn còn phổ biến ở một số nơi trên thế giới, đặc biệt là ở các xã hội truyền thống. Nhiều món ngon cũng được nấu dựa trên các bộ phận này.
- Foie gras (Pate gan ngỗng) được làm từ gan vịt hoặc ngỗng. Lá lách là những tuyến ức và tuyến tụy. Và Menudo (món súp truyền thống của người Mexico) là một món súp làm từ ruột.
- Ngày nay, hầu hết thịt trên toàn thế giới xuất phát từ các động vật được thuần nuôi tại các trang trại, các cụm công nghiệp lớn chủ yếu thường chứa hàng ngàn loài động vật cùng một lúc.
- Tuy nhiên, trong một số nền văn hóa truyền thống, việc săn bắt động vật vẫn là phương tiện duy nhất để có được thịt.
Các Chất Dinh Dưỡng Trong Thịt
- Thịt nạc được coi là một nguồn protein tuyệt vời. Nó chứa khoảng 25-30% protein tính theo trọng lượng sau khi nấu.
- 3.5 oz (100 gram) ức gà nấu chín chứa khoảng 31 gram protein. Một phần thịt bò nạc cùng kích cỡ có chứa khoảng 27 gam.
- Protein động vật là một loại protein hoàn chỉnh, có nghĩa là nó cung cấp tất cả 9 axit amin thiết yếu.
- Một phần 3.5 oz (100 gram) thịt bò nạc cung cấp:
Calori: 205.
Protein: About 27 grams.
Riboflavin: 11% of the RDI.
Niacin: 19% of the RDI.
Vitamin B6: 16% of the RDI.
Vitamin B12: 63% of the RDI.
Phốt Pho: 24% of the RDI.
Kẽm: 50% of the RDI.
Selen: 28% of the RDI.
- Các bảng mô tả dinh dưỡng của các loại thịt bắp khác cũng tương tự, mặc dù chúng có chứa ít kẽm hơn. Điều thú vị là, thịt lợn đặc biệt chứa nhiều vitamin thiamine, cung cấp 63% RDI trong mỗi 3,5 oz (100 gram).
- Gan và các loại cơ quan khác cũng rất giàu vitamin A, vitamin B12, sắt và selen. Chúng cũng là một nguồn chứa nhiều choline, một chất dinh dưỡng quan trọng cho não, cơ bắp và sức khỏe cho gan.
- Ăn thịt đem lại một số lợi ích sức khỏe:
Giảm sự thèm ăn và tăng cường sự trao đổi chất: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn giàu protein bao gồm thịt đã giúp làm tăng tỷ lệ trao đổi chất, giảm đói và thúc đẩy sự no đủ.
Duy trì khối lượng cơ bắp: Việc nạp protein động vật giúp tăng khối lượng cơ bắp. Trong một nghiên cứu ở phụ nữ lớn tuổi, việc tăng cường lượng thịt bò ăn vào đã làm tăng khối lượng cơ bắp và cũng làm giảm các dấu hiệu của viêm nhiễm.
Xương khỏe hơn: Protein động vật có thể cải thiện mật độ và sức mạnh của xương. Trong một nghiên cứu, những phụ nữ lớn tuổi ăn nhiều protein động vật nhất đã có một sự sụt giảm nguy cơ gãy xương hông lên đến 69%.
Sự hấp thụ sắt tốt hơn: Thịt chứa sắt từ động vật, mà cơ thể bạn hấp thụ tốt hơn so với sắt từ mật và thực vật.
- Dưới đây là những cách mà bạn có thể làm để bảo đảm rằng bạn có thể tiêu thụ thịt theo những cách lành mạnh nhất cho bạn và hành tinh này:
Chọn các sản phẩm tươi sống: thịt tươi sẽ luôn luôn lành mạnh hơn là những lựa chọn đã qua chế biến.
Hãy thử ăn thịt các cơ quan nội tạng: Thêm những món này vào chế độ ăn uống của bạn để tận dụng lợi thế hàm lượng dinh dưỡng cao của chúng.
Giảm thiểu việc nấu ăn bằng nhiệt cao: Nếu bạn nướng bằng lửa nhỏ, lửa to hoặc sử dụng một phương pháp nhiệt độ cao khác, vậy thì hãy lau sạch những giọt nhỏ xuống ngay và tránh nấu quá chín hoặc làm hóa thành than.
Tiêu thụ, các loại thực phẩm thực vật chưa qua chế biến: Những loại này giày chất xơ, các chất chống oxy hóa giá trị và giúp làm cho chế độ ăn uống của bạn cân bằng.
Chọn thịt hữu cơ từ các trang trại nhỏ: Đây là việc làm thân thiện hơn cho môi trường.
Chọn bò được nuôi ăn cỏ: Gia súc ăn một chế độ ăn tự nhiên từ cỏ, chứ không phải ngũ cốc, thì sẽ cho thịt có hàm lượng chất béo omega-3 và các chất chống oxy hóa cao hơn.