Giới thiệu và lợi ích Ostrovit Omega ExtremeOstroVit Omega Extreme là sản ..
Giới thiệu và lợi ích Ostrovit Omega ExtremeOstroVit Omega Extreme là sản ..
Mô tảCông Dụng:- Cung cấp chất dinh dưỡng giúp tăng cân- Cung cấp đạm giúp phát ..
Mô tảĐối tượng và công dụng của Iso Pro· &nbs..
ISO Whey Labrada đến từ thương hiệu Labrada Nutrition – Với hơn 20 năm hoạ..
Leucine là loại amino acid duy nhất có khả năng điều hòa sự tổng hợp protein của cơ. Với vai trò là phần bổ sung trong chế độ ăn kiêng, leucine được phát hiện là có khả năng làm giảm sự thoái hoá mô cơ bằng cách làm tăng sự tổng hợp các protein. Mặc dù là một trong ba amino acid mạch nhánh quan trọng trong chế độ ăn bổ sung của các vận động viên, leucine nhận được sự quan tâm nhiều hơn do nó là chất xúc tác cho sự tăng trưởng của cơ. Các công ty thực phẩm bổ sung đã từng khuyến nghị tỉ lệ lý tưởng đối với leucine, isoleucine và valine là 2:1:1; nhưng với các bằng chứng cho thấy leucine là amino acid quan trọng nhất trong việc rèn luyện cơ bắp, leucine đã được biết đến nhiều hơn do là thành phần cơ bản trong các thực phẩm bổ sung chế độ ăn kiêng.
Các nguồn Leucine có trong thức ăn thường gặp:
Loại thức ăn | g/100g |
---|---|
Protein đậu nành cô đặc | 4.917 |
Đậu nành hạt | 2.97 |
Thịt bò | 1.76 |
Lạc | 1.672 |
Salami | 1.63 |
Cá | 1.62 |
Mầm lúa mì | 1.571 |
Hạnh nhân | 1.488 |
Thịt gà | 1.48 |
Trứng gà | 1.40 |
Yến mạch | 1.284 |
Đậu lăng | 0.654 |
Ngô | 0.348 |
Sữa bò | 0.27 |
Gạo | 0.191 |
Sữa mẹ | 0.10 |