Giới thiệu và lợi ích Ostrovit Omega ExtremeOstroVit Omega Extreme là sản ..
Giới thiệu và lợi ích Ostrovit Omega ExtremeOstroVit Omega Extreme là sản ..
Mô tảCông Dụng:- Cung cấp chất dinh dưỡng giúp tăng cân- Cung cấp đạm giúp phát ..
Mô tảĐối tượng và công dụng của Iso Pro· &nbs..
ISO Whey Labrada đến từ thương hiệu Labrada Nutrition – Với hơn 20 năm hoạ..
Dĩ nhiên, trái cây không đơn thuần chỉ là những túi chứa nước với đầy fructose.
Có rất nhiều chất dinh dưỡng trong trái cây mà đóng vai trò quan trọng cho sức khỏe. Bao gồm chất xơ, vitamin, khoáng chất cũng như là một số lượng lớn chất chống oxy hóa và các dinh dưỡng từ thực vật.
Chất xơ, đặc biệt là chất xơ hòa tan, có rất nhiều lợi ích. Bao gồm giảm nồng độ cholesterol, giảm sự hấp thu tinh bột/ đường và làm gia tăng sự no đủ. Ngoài ra có những nghiên cứu đã cho thấy rằng chất xơ hoàn tan có thể góp phần vào việc giảm cân.
Trái cây hay có nhiều loại vitamin và khoáng chất … đặc biệt là vitamin C, Kali và Folate, là những loại mà nhiều chúng ta không nạp đủ.
Sẽ thật là ý nghĩa khi mà bạn muốn tối đa hóa những lợi ích cho sức khỏe, vậy thì hãy tập trung vào những loại trái cây có nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất so với những trái cây nhiều đường và calo.
Dĩ nhiên, "trái cây" là một nhóm toàn bộ các loại thực phẩm. Có hàng trăm loại trái cây khác nhau được tìm thấy trong tự nhiên và hàm lượng các chất dinh dưỡng có thể khác nhau rất nhiều giữa các loại trái cây khác nhau.
Một ý hay khác là thay đổi những thứ với nhau và ăn nhiều loại trái cây, bởi vì những loại trái cây khác nhau chứa các dưỡng chất khác nhau.
Kết luận: Trái cây chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng, bao gồm chất xơ, vitamin, khoáng chất và các chất oxy hóa và dinh dưỡng từ thực vật khác nhau.
Nhiều nghiên cứu khách quan đã cho thấy những người ăn trái cây và rau củ thì có rủi ro thấp hơn mắc bệnh.
Rất nhiều nghiên cứu góp chung trái cây và rau củ, trong khi một số chỉ nghiên cứu trực tiếp về trái cây.
Một bài tổng hợp của 9 nghiên cứu đã chỉ ra rằng rủi ro mắc các bệnh tim mạch đã giảm đi 7% cho mỗi phần ăn trái cây hằng ngày.
Một nghiên cứu trên 9,665 người lớn ở Mỹ đã phát hiện ra rằng lượng trái cây và rau củ nạp vào có liên quan mật thiết với 46% sự giảm đi rủi ro tiểu đường ở phụ nữ, nhưng không có sự khác biệt gì ở đàn ông.
Một nghiên cứu đã tập trung tách biệt vào trái cây và rau củ đã tìm ra rằng rau củ thì quan hệ mật thiết với việc giảm đi nguy cơm ung thư vú, chứ không phải trái cây.
Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc tiêu thụ trái cây và rau củ thì liên quan đến việc giảm đi rủi ro đột quỵ và nhồi máu cơ tim, hai nguyên nhân phổ biến nhất gây ra cái chết ở các nước phương Tây.
Một nghiên cứu đã tập trung vào tìm hiểu những loại trái cây khác nhau tác động thế nào lên rủi ro của bệnh tiểu đường loại II. Những người mà tiêu thụ hầu hết là nho, táo, việt quất thì có rủi ro thấp nhấp, trong đó trái việt quất là có tác động mạnh nhất.
Tuy nhiên, một vấn đề của các loại nghiên cứu này là chúng không thể phân chia sự tương quan từ kết quả, đó là, trái cây làm giảm rủi ro mắc bệnh tật.
Bởi vì mọi người đều nhận thức được trái cây là tốt cho sức khỏe, nên những người ăn nhiều trái cây thì sẽ có xu hướng cẩn trọng về sức khỏe hơn về tổng thể và ít khi hút thuốc, và tập thể dục nhiều hơn, v.v.
Có một vài thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát (thử nghiệm thật trên người) chỉ ra rằng việc tăng lượng trái cây nạp vào có thể làm giảm đi huyết áp, giảm căng thẳng oxy hóa và gia tăng sự kiểm soát đường huyết trong bệnh tiểu đường.
Tổng thể, dường như rất là rõ ràng từ các số liệu rằng trái cây có những lợi ích quan trọng đối với sức khỏe.
Kết luận: Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc nạp trái cây vào có liên quan tới việc giảm rủi ro các bệnh nghiêm trọng như bệnh tim mạch, đột quỵ và tiểu đường loại II.
Một điều thường bị quên lãng khi thảo luận về đường và tinh bột chứa trong trái cây … chúng cũng cực kì gây cảm giác no!
Bởi vì có chất xơ, nước và tất cả những việc nhai, trái cây gây ra cảm giác no nê, calorie không phải là rỗng.
Chỉ số no đủ là một thước đo những loại thực phẩm với số lượng bao nhiêu đóng góp vào sự no đủ. Trái cây như táo và cam là một trong số những loại thực phẩm có điểm số cao nhất, tính no đủ còn hơn cả thịt bò và trứng.
Điều này có nghĩa rằng, nếu bạn tăng lượng nạp vào táo và cam, thì có khả năng rằng bạn sẽ cảm thấy no và bạn sẽ ăn ít đi các thực phẩm khác.
Cũng có một nghiên cứu thú vị khác chứng minh làm cách nào trái cây có thể góp phần vào việc giảm cân.
Trong nghiên cứu này, 9 người đàn ông đã được đặt vào chế độ ăn kiêng chỉ ăn toàn trái cây (82% calo) và các loại hạt (18% calo) trong 6 tháng.
Một cách không ngạc nhiên rằng, những đàn ông đã giảm rất nhiều cân. Những người bị thừa cân thì giảm cân nhiều hơn là những người với số cân bình thường.
Tổng thể, trái cây được cho rằng có một tác động mạnh mẽ lên sự no đủ, nó dường như là một sự logic hoàn hảo để thay thế các thực phẩm khác (đặc biệt là đồ ăn vặt) bằng trái cây, việc này có thể giúp mọi người giảm cân trong dài hạn.
Kết luận: Trái cây như là táo và cam là một trong những loại thực phẩm gây no nhất bạn có thể ăn. Việc ăn thêm chúng có thể tự động dẫn đến việc giảm đi lượng calo nạp vào.
Mặc dù là trái cây thì tốt cho sưc khỏe cho hầu hết mọi người, vẫn có những lý do tôi có thể nghĩ ra để không ăn chúng.
Một lý do rõ ràng là một vài loại không dung nạp được. Ví dụ, ăn trái cây có thể gây ra những triệu chứng về tiêu hóa đối với những người bị chứng không dung nạp được fructose.
Một lý do khác là đối với những theo chế độ ăn kiêng low-carb/ ketogenic. Mục đích chính của chế độ ăn kiêng này là giảm lượng tinh bột/đường đủ cho não để bắt đầu sử dụng chất có xeton do chuyển hóa từ axit béo mà ra thay vì sử dụng glucose cho năng lượng hoạt động
Để mà giúp cho kiểu ăn kiêng này, rất cần thiết phải cắt giảm lượng tinh bột/đường dưới 50 gram 1 ngày, thỉnh thoảng xuống cả dưới 20-30 gam.
Cho rằng là một miếng trái cây cũng có thể chứa hơn 20 gram tinh bột/đường, rõ ràng là trái cây là không thích hợp cho những kiểu ăn kiêng như vậy. Kể cả một miếng trái cây 1 ngày cũng có thể làm cho ai đó văng ra khỏi trạng thái ketosis.
Kết luận: Lý do chính để tránh xa trái cây bao gồm những triệu chứng không dung nạp được, hoặc đang trên một chế độ ăn kiêng low-carb/ ketogenic.
Mặc dù trái cây còn nguyên thì rất là tốt cho sức khỏe cho hầu hết mọi người, điều này không thể được áp dụng cho nước ép trái cây và trái cây khô.
Rất là nhiều loại nước ép trái cây trên thị trường không phải là nước ép trái cây chính hiệu. Chúng bao gồm nước, được trộn lẫn với các chất hoặc dung dịch được cô đọng lại và một đống đường được cho thêm.
Nhưng thậm chí nếu bạn có được nước ép trái cây 100% thật, thì nó vẫn là một ý tồi.
Thật ra có rất nhiều đường trong nước ép trái cây, khoảng gần như là một loại đồ uống được làm ngọt bằng đường.
Tuy nhiên, không có chất xơ và việc nhai kháng cự để làm chậm đi sự hấp thu đó, điều đó làm cho chúng ta rất dễ tiêu thụ một lượng lớn đường trong một khoảng thời gian ngắn.
Những loại trái cây khô (như là nho khô) cũng có thể là vấn đề. Chúng rất là nhiều đường và rất dễ để tiêu thụ một lượng lớn.
Smoothies (sinh tố hoa quả) là một loại ở giữa. Nếu bạn cho nguyên trái vào máy xay, thì nó sẽ tốt hơn là uống nước ép, nhưng không bằng ăn nguyên trái.
Nếu bạn có thể dung nạp được trái cây và bạn không đang theo chế độ ăn kiêng low-carb/ketogenic, vậy thì bằng mọi cách hãy ăn trái cây, tốt nhất là như một phần của việc giữ sức khỏe, những thức ăn tự nhiên dựa trên chế độ ăn uống bao gồm cả động vật và thực vật.
Vào cuối mỗi ngày, trái cây là các thực phẩm "tự nhiên". Chúng rất nhiều chất dinh dưỡng và gây no đủ bằng việc ăn trái cây có thể làm cho bạn no và ăn ít đồ ăn khác lại.
Hầu hết mọi người đều nhìn thấy những tác dụng tuyệt vời của sức khỏe bằng cách thay những đồ ăn hại cho sức khỏe khác bằng việc ăn trái cây